Trang chủ / Góc Bếp / Tại sao nên thêm cá hồi vào thực đơn giảm cân?

Tại sao nên thêm cá hồi vào thực đơn giảm cân?


Cá hồi là loại cá béo chứa nhiều axit béo omega-3 và protein có lợi cho tim, giúp giảm cân, ngăn chặn cảm giác thèm ăn.

Cá hồi ít calo

So với các loại cá béo khác, cá hồi giàu chất dinh dưỡng và ít calo. Nên chúng rất thích hợp nằm trong thực đơn giảm cân của bạn.

Cá hồi có hàm lượng protein cao

Cá hồi là nguồn protein tuyệt vời, cung cấp khoảng 20 gram trên mỗi khẩu phần 100 gram. Hàm lượng protein giúp kiểm soát lượng calo của bạn bằng cách hạn chế ăn vặt không lành mạnh.

Ảnh: Bachhoaxanh

Ảnh: Bachhoaxanh

Tăng cường trao đổi chất

Với hàm lượng axit béo omega-3 cao, cá hồi có thể giúp tăng cường trao đổi chất của bạn. Những axit béo này giúp tăng cường khả năng đốt cháy calo.

Đốt cháy chất béo

Các chất béo lành mạnh có trong cá hồi có thể giúp đốt cháy mỡ trong cơ thể và xây dựng cơ bắp. Việc tăng khối lượng cơ bắp có thể giúp giữ lượng mỡ trong cơ thể ở mức thấp và tăng cường quá trình trao đổi chất.

Chứa vitamin B12

Cá hồi cực kỳ giàu vitamin B12, chất đóng vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hóa chất béo. Cá hồi cung cấp lượng vitamin B12 dồi dào, giúp bạn hạn chế khả năng bị béo phì và tăng mỡ trong cơ thể.

Theo Eat this not that