4 bí quyết chữa bệnh thiếu máu bằng thực phẩm
4 bí quyết chữa bệnh thiếu máu bằng thực phẩm
Một mẹo hay để khắc phục tình trạng thiếu máu do thiếu sắt là bổ sung nhiều chất sắt hơn trong ngày, chia đều trong mỗi bữa ăn, vì ngay cả với khẩu phần nhỏ mỗi lần, nó cũng giúp cải thiện sức khỏe, chống lại các triệu chứng bao gồm xanh xao, chóng mặt và suy nhược.
1. Nước ép dứa với rau mùi tây chống thiếu máu
Nước ép dứa và mùi tây là nguồn cung cấp sắt và vitamin C dồi dào, rất quan trọng cho việc hấp thụ sắt và có thể uống bất cứ lúc nào trong ngày.
Thành phần
- 4 lát dứa;
- 1 nắm rau mùi tây tươi.
Cách chuẩn bị
Trộn các thành phần trong máy xay và uống ngay sau khi chuẩn bị.
Các loại trái cây họ cam quýt khác như dâu tây, cam, chanh có thể được dùng thay thế dứa để thay đổi hương vị.
2. Nước cam kết hợp cải xoong chống thiếu máu
Nước cam với cải xoong này rất ngon và giàu chất sắt, là một lựa chọn tốt cho bữa sáng hoặc bữa ăn nhẹ.
Thành phần
- 3 quả cam;
- 1 nắm lá và thân cải xoong.
Phương pháp chuẩn bị
Vắt cam rồi cho các nguyên liệu vào máy xay sinh tố và uống sau đó.
3. Đậu đen cùng củ dền chống thiếu máu
Công thức làm đậu đen này rất nhanh và rất bổ dưỡng nên là một lựa chọn tuyệt vời để cung cấp cho trẻ em hàng ngày.
Thành phần
- 500 g đậu đen;
- 1 củ cải lớn;
- 100 g lá rau bina.
Phương pháp chuẩn bị
Để đậu ngâm trong 2 giờ rồi cho vào nồi áp suất với lượng nước vừa đủ ngập đậu rồi để trên lửa khoảng 20 phút hoặc cho đến khi đậu gần chín. Cẩn thận mở nồi áp suất rồi cho củ cải đường cắt làm 4 miếng và lá rau bina vào, để áp suất lại. Nếu cần thiết, thêm nhiều nước hơn. Để đậu ở lửa vừa trong khoảng 10 phút nữa hoặc cho đến khi củ cải đường chín kỹ.
Sau khi đậu và củ cải đường đã chín kỹ, nêm gia vị như bình thường và khi cho trẻ ăn, bạn có thể chỉ cho trẻ ăn đậu, không cho củ cải đường hoặc chỉ dùng 'nước luộc' đậu vì nó cũng sẽ chứa chất sắt từ củ cải đường và rau bina.
4. Trà trị thiếu máu
Một số ví dụ điển hình về các loại trà chữa bệnh thiếu máu là artemisia và Pariri. Trong trường hợp này, chỉ cần thêm 2 thìa vào 1 lít nước sôi, để yên, lọc lấy nước và uống khi còn ấm. Trà này nên được tiêu thụ 3 đến 4 lần/ngày.
Theo tuasaude