THỊT NAI CẮT MIẾNG - DICED VENISON

THỊT NAI CẮT MIẾNG - DICED VENISON

Thịt nai được biết đến như một thứ nguyên liệu cao cấp, bổ dưỡng và dễ dàng chế biến thành các món ngon. Các loại thịt nai được bày bán rộng rãi, trong đó nổi bật vì tính dễ sơ chế và nấu nướng chính là thịt nai cắt miếng . Hãy cùng tìm hiểu những thông tin hữu ích về thịt nai cắt miếng – vừa tươi ngon vừa giàu dinh dưỡng nhé – qua bài viết dưới đây. Thịt nai cắt miếng là phần thịt nai được cắt miếng vuông (quân cờ) được lấy từ...

Thịt nai được biết đến như một thứ nguyên liệu cao cấp, bổ dưỡng và dễ dàng chế biến thành các món ngon. Các loại thịt nai được bày bán rộng rãi, trong đó nổi bật vì tính dễ sơ chế và nấu nướng chính là thịt nai cắt miếng. Hãy cùng tìm hiểu những thông tin hữu ích về thịt nai cắt miếng – vừa tươi ngon vừa giàu dinh dưỡng nhé – qua bài viết dưới đây.

Thịt nai cắt miếng là phần thịt nai được cắt miếng vuông (quân cờ) được lấy từ thịt nai trên vai của con nai nên có chứa nhiều mô liên kết, mềm hơn khi nấu chậm hoặc hầm ở nhiệt độ dưới 100 độ C.

Thịt nai -  nguồn cung cấp giá trị dinh dưỡng tuyệt vời

Thịt nai là món thịt cao cấp, thịt mềm, vị ngon, mô liên kết ít, có thể chế biến thành nhiều món ngon. Thịt nai chứa protein cao, chất béo, muối vô cơ, đường và vitamin, dễ được tiêu hóa, hấp thu. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, trong 100g thịt nai thì có chứa 96 kcal, 20 gam protein và 2 gam chất béo.

Riêng đối với thịt nai cắt miếng vừa giàu dinh dưỡng cũng rất tiện dụng, dễ sơ chế. Bên cạnh đó, cách chế biến món ngon hằng ngày cho cả gia đình cùng thưởng thức thì đơn giản, dễ thực hiện.

Các món ăn ngon từ thịt nai cắt miếng

Thịt nai cắt miếng được phân thành những phần bằng nhau, giúp bạn dễ dàng sơ chế và chế biến. Tuy nhiên, để đảm bảo vị hoàn hảo trong từng thớ thịt khi thành phẩm, tốt nhất chúng ta nên nấu chậm (long-slow cooking) hoặc hầm ở nhiệt độ dưới 100 độ C để tránh làm khô thịt. Hương vị sẽ đậm đà hơn khi được nấu chín trước 1 ngày.

Thịt nai được biết đến với đặc tính: “Vị ngọt, tính ấm, bổ trung, ích khí, mạnh gân cốt”. Thịt nai giàu giá trị dinh dưỡng, dễ dàng chế biến thành những món ăn ngon hạn chế là vị thuốc bổ cho cả nam và nữ trong điều trị liệt dương, xuất tinh sớm và tử cung lạnh, bạch đới, suy thận…

Đặc biệt thịt nai cắt miếng chính là liều thuốc bổ cho người mới ôm dậy hay người cao tuổi, người suy nhược cơ thể…

Với hàm lượng dinh dưỡng mà thịt nai mang lại, chúng ta ai cũng mong muốn được thưởng thức thịt nai. Vậy, thịt nai cắt miếng nấu món gì ngon và bổ? Dưới đây là một số gợi ý để mọi người tham khảo.

Nghiên cứu y học hiện đại cho rằng, thịt nai chứa hơn mười loại axit amin và nguyên tố vi lượng cho cơ thể, là chất bồi bổ nâng cao chức năng trao đổi và tằng cường kháng thể của cơ thể. Nếu nấu chung với ớt xanh thì hiệu quả càng rõ ràng hơn. Ngoài ra, thịt nai ăn chung với thịt gà có thể bổ ngũ tạng, điều huyết mạch. Dùng cho triệu chứng mệt mỏi, không có sữa sau khi sanh.

Vì giá trị dinh dưỡng mà thịt nai mang đến là phù hợp với mọi lứa tuổi, kể cả trẻ em nếu dùng vừa phải. Sau đây là một số món thịt nai thơm ngon kích thích vị giác của trẻ mà bạn có thể nấu tại nhà: cháo nai, nai xào lăn, nai nấu rôti, nai xào rau củ, nai nướng ngũ vị…

Thịt nai cắt miếng mua ở đâu vừa tươi ngon, an toàn, vừa đảm bảo chất lượng cao? Hãy đến ngay thực phẩm sạch HD. Thực phẩm sạch HD đảm bảo cung cấp nguồn thịt nai cắt miếng 100% nhập khẩu New Zealand tươi ngon, chất lượng cao và giá thành cam kết tốt nhất trên thị trường. Quý khách mua hàng vui lòng liên hệ hotline: 0898.422.735 -0963.123.569 hoặc tổng đài: (028) 7303 8494 để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh chóng!

 

0869071599