Thanh long ruột đỏ

Thanh long ruột đỏ có tên khoa học là Hylocereus polyrhizus. Đây là loại quả đặc sản được trồng bằng phương pháp hữu cơ, không sử dụng hóa chất kích thích tăng trưởng cũng như chất bảo quản độc hại.

 

1. Đặc điểm của thanh long ruột đỏ

+ Quả có hình thon dài, nặng khoảng 400-600g/quả.
+ Phần vỏ cứng, màu đỏ tươi, sáng; bên trong màu đỏ đậm
+ Thanh long có vị ngọt, cơm giòn, thơm, chứa nhiều vitamin , khoáng chất tốt cho sức khỏe

2. Tác dụng của quả thanh long ruột đỏ đối với sức khỏe

+ Ngăn ngừa các bệnh về tiêu hóa

Thanh long ruột đỏ chứa một lượng lớn chất xơ hòa tan (pectin), giúp điều hòa hoạt động hệ tiêu hóa cũng như giảm cholesterol xấu trong cơ thể.

+ Đẹp da, chống lão hóa

Một lượng lớn vitamin nhóm B, chất chống oxy hóa có trong thanh long giúp ngăn chặn sự tấn công của các gốc tự do, nâng cao sức khỏe hệ miễn dịch, giúp da mịn màng, trẻ trung.

+ Tốt cho tim mạch

Chất béo không bão hòa đơn, kết hợp cùng khoáng chất (mangan, sắt, đồng, kali,...) có trong thanh long sẽ kích thích cơ thể sản sinh các tế bào máu, tăng lượng cholesterol tốt, giúp bảo vệ thành mạch, giảm các nguy cơ đột quỵ, nhồi máu cơ tim.

Sản phẩm liên quan