Táo Gala Mỹ

Táo Gala Mỹ

Táo Gala có nguồn gốc Newzealand, bắt đầu du nhập vào Mỹ từ năm 1965. Táo được trồng nhiều ở bang Washington Mỹ, nơi đây có hệ thống tưới tiêu rộng khắp và nguồn cung cấp nước dồi dào từ vùng núi Cascade và sông Columbia nên rất thuận lợi cho việc trồng táo gala. Táo gala có những sọc hồng cam trên nền vàng, vỏ mỏng, thịt màu vàng kem, cứng, ăn rất giòn và thơm.   1. Mùa vụ của táo Gala Mỹ Táo Gala Mỹ có mùa vụ thu hoạch bắt đầu từ tháng 8 và kéo dài đến hết tháng...

Táo Gala có nguồn gốc Newzealand, bắt đầu du nhập vào Mỹ từ năm 1965. Táo được trồng nhiều ở bang Washington Mỹ, nơi đây có hệ thống tưới tiêu rộng khắp và nguồn cung cấp nước dồi dào từ vùng núi Cascade và sông Columbia nên rất thuận lợi cho việc trồng táo gala.
Táo gala có những sọc hồng cam trên nền vàng, vỏ mỏng, thịt màu vàng kem, cứng, ăn rất giòn và thơm.

 

táo gala mỹ

1. Mùa vụ của táo Gala Mỹ

Táo Gala Mỹ có mùa vụ thu hoạch bắt đầu từ tháng 8 và kéo dài đến hết tháng 9.

2. Chất dinh dưỡng có trong táo gala Mỹ

Trong 100g táo có chứa hàm lượng lớn: kẽm, vitamin (B1, B2, C, E,...), khoáng chất (canxi, kali, phốt pho, sắt,...), chất xơ,...giúp người sử dụng tăng cường khả năng ghi nhớ, tăng cường khả năng miễn dịch, tốt cho hệ thần kinh, hệ tiêu hóa,...

3. Quy trình thu hoạch và đóng gói táo

Hầu hết các vùng trồng táo ở tiểu bang Washington đều nằm dọc theo các con sông lớn. Diện tích trung bình của một trang trại trồng táo vào khoảng 100 mẫu, nhưng cũng có một vài trang trại có diện tích lên đến 3.000 mẫu. 

Các trang trại có khoảng hơn 300 công nhân làm việc quanh năm. Trong mùa thu hoạch, người dân nơi đây thuê thêm khoảng 35 ngàn đến 45 ngàn công nhân thời vụ hái táo. 

Sau khi hái, táo được chuyển tới từng bin, đã được gắn mã vạch (để xác định ngày, giờ hái, vườn hái, người hái). Các mã vạch này sẽ chung cho tất cả các công đoạn đóng gói và tới cả khi xuất bán. Chính vì vậy, họ rất dễ để truy xuất nguồn gốc của từng trái táo. Tiếp theo, tùy theo nhu cầu,  nhà  sản xuất sẽ chuyển đến khu phân loại và đóng gói để bán ngay hoặc được cất trong kho dự trữ.

Nếu táo cần phải lưu trữ trong một thời gian dài thì ngay khi hái, chúng  nhanh chóng được làm mát và đưa vào kho lưu trữ lạnh hoặc lưu trữ trong môi trường không khí được kiểm soát. Ðể bảo đảm đúng nguyên tắc lưu trữ và đóng gói ở mức độ hoàn hảo, táo phải được phân loại riêng từ lô, từng loại. Sự cẩn trọng trong việc đóng gói nhằm bảo đảm tính đồng đều, ổn định về chất lượng và số lượng sản phẩm. Táo sẽ ngủ và không trao đổi chất trong thời gian dài nên nhà máy đóng gói sẽ hoạt động liên tục một năm là 355 ngày và mỗi ngày là 3 ca.

Để táo tránh mất hơi nước trong suốt quá trình vận chuyển, nhà sản xuất sẽ tráng một lớp sáp tự nhiên bên ngoài. Lớp sáp này thường là sáp carnauba hoặc nhựa sen-lắc và chỉ cần 1 hoặc 2 giọt sáp cũng đủ làm cho táo gala có một vẻ ngoài sáng bóng. Đây là cách làm đã được dùng trong ngành thực phẩm hàng thập kỷ qua và cả hai loại này đều được sự cho phép sử dụng của Cục Thực Phẩm và Thuốc Hoa Kỳ.

Sau khi làm sạch, những quả táo bắt đầu chuyển sang công đoạn phân loại. Toàn bộ trái táo sẽ được xoay liên tục trên băng truyền khi đi qua máy chụp hình và mỗi trái sẽ được chụp 30 hình khác nhau trong vòng 1 giây để xác định độ tròn, vết xước, màu sắc, kích cỡ quả... Từ dữ liệu sẵn có, các máy tính nhanh chóng phân tích hình ảnh từ camera và chuyển các quả táo sang từng làn riêng biệt.

Tại từng làn của mình, những trái táo gala được soát lại một lần nữa rồi chuyển qua khâu đóng gói. Có thể đóng táo vào thùng hoặc túi nhỏ tùy theo nhu cầu. Táo dành cho xuất khẩu thường được đóng vào thùng, mỗi thùng có khoảng 4-5 khay lõm giúp táo tránh bị thâm, dập do va đập mạnh.

Thực phẩm Donavi luôn luôn đặt tiêu chí: Thân thiện và chất lượng sản phẩm lên hàng đầu. Do vậy, táo gala Mỹ do Donavi nhập về bao giờ cũng được lựa chọn kỹ lưỡng từng quả, tất cả đều là loại hảo hạng nhất.

0869071599