TÁO AMBROSIA

TÁO AMBROSIA

16.000₫
Táo Ambrosia  được đặt tên phỏng theo sự trí tưởng tượng thần thoại “ Thức ăn của các vị thần”, là một giống táo tuyệt vời được phát hiện ngẫu nhiên từ một cây con -   Ambrosia có một hình nón hấp dẫn, lớp vỏ thật hoàn hảo với độ sáng với màu đỏ hồng huỳnh quang trên màu nền vàng kem. -   Chỉ cần bạn đặt trái táo gần mũi , bạn đã có thể cảm nhận được mùi thơm thật đặc biệt của nó. -    Sau đó , cắn miếng  táo ambrosia đầu tiên  thịt táo ngon ngọt, hương vị đậm...

Táo Ambrosia  được đặt tên phỏng theo sự trí tưởng tượng thần thoại “ Thức ăn của các vị thần”, là một giống táo tuyệt vời được phát hiện ngẫu nhiên từ một cây con

-   Ambrosia có một hình nón hấp dẫn, lớp vỏ thật hoàn hảo với độ sáng với màu đỏ hồng huỳnh quang trên màu nền vàng kem.

-   Chỉ cần bạn đặt trái táo gần mũi , bạn đã có thể cảm nhận được mùi thơm thật đặc biệt của nó.

-    Sau đó , cắn miếng  táo ambrosia đầu tiên  thịt táo ngon ngọt, hương vị đậm đà thấm đẫm các vị giác đầu lưỡi, sẽ khiến bạn cảm thấy thật sảng khoái và thõa mãn.

2.   Xuất xứ và mùa vụ

Được phát hiện ra từ một cây con bởi nhà Mennell từ British Columbia, hiện nay trồng nhiều ở Bắc Mỹ, Châu Âu, Chi Lê và New Zealand, đây là những nơi có khí hậu đêm thì mát mẻ còn ngày thì nắng ấm,  lý tưởng để cho ra trái táo đạt tiêu chuẩn cả về hương vị lẫn hình dáng.

Ambrosia New Zealand có mùa vụ từ tháng 02 đến tháng 08 hàng năm. Nhờ công nghệ CA (Controlled Atmosphere Storage) là công nghệ lưu trữ táo trong môi tường không khí được điều khiển về nhiệt độ, hàm lượng Oxy, CO2, và độ ẩm nên táo có thể được bảo quản lên tới 6 tháng mà vẫn giữ được độ tươi ngon, ngọt, giòn và thơm. Do đó táo Ambrosia hầu như luôn có bán quanh năm tại các cửa hàng hoa quả sạch

 

3.   Giá trị dinh dưỡng

-   Có hàm lượng Axit thấp, là một lựa chọn tốt cho trẻ em và người già vì dễ tiêu hóa.

-   Cũng giống như các loại táo nữ hoàng, xanh mỹ,... Ambrosia  nhiều chất pectin,  đồng thời có nhiều chất xơ hòa tan làm giảm Cholestorol và chất chống oxi hóa đây là 02 chất rất tốt cho việc phòng ngừa bệnh tim mạch.

-   Hàm lượng chất chống oxy hóa cao ngăn ngừa các gốc tự do gây ra ung thư và chống lại quá trình lão hóa tự nhiên

-   Vitamin A, C dồi dào giúp tăng cường hệ miễn dịch trong cơ thể, phòng chống lại các bệnh lây nhiễm qua đường hô hấp

 

4.   Bảo quản và sử dụng

-   Táo Ambrosia nên được bảo quản ở nhiệt độ từ 0 oC đến 4oC, ở nhiệt độ này chất lượng của Ambrosia New Zealand luôn tốt nhất trong vòng 3 tháng. Sau khoảng thời gian này độ đường tăng cao, vị giòn giảm và ăn không còn ngon như trước.  

-   Bảo quản tại nhà, nên được cất trong tủ lạnh nhiệt độ đạt từ 4  oC đến 08oC luôn tươi ngon, giòn trong 2 tuần kể từ lúc mua về.  

>>> Xem thêm:  Tác dụng thần kì của táo với sức khỏe

 

5.   Lưu ý quý khách khi mua táo về :

-   Táo mua từ cửa hàng luôn tươi sạch về mà bị xốp thì nguyên nhân không phải do táo hỏng mà do táo có thể để lâu ở nhiệt độ trên 8oC, lúc này độ đường trong táo sẽ tăng lên, và độ giòn (PSI) của táo sẽ bị giảm xuống. Hoặc khi hái táo đã chín hơi quá cũng sẽ có hiện tượng xốp hoặc không giòn bằng các quả khác.

-    Trường hợp táo mua từ cửa hàng về bị thâm bên trong, bề ngoài bình thường là do vỏ quả táo rất khỏe, và thông thường trước khi xuất khẩu các nhà chế biến cũng sử dụng các khí lạnh, tráng một lớp sáp ong (táo Washington) nên với các vết thâm sau vỏ, chỉ khi gọt mới thấy được.Trường hợp thứ 2 là do cuống táo rất nhạy cảm, chỉ cần một vết xước hoặc có đọng nước ở cuống cũng là điều kiện tốt cho các loại vi khuẩn lọt vào bên trong gây ra việc hư hỏng táo từ bên trong.

 

0869071599