Sầu riêng chuồng bò

Sầu riêng chuồng bò

Sầu riêng Chuồng bò là loại hoa quả đặc sản nổi tiếng của vùng đất Nam Bộ với vỏ màu xanh, gai hơi to, cơm màu vàng nhạt, hạt lép, vị béo, ngọt và thơm. 1. Nguồn gốc của sầu riêng chuồng bò Đây là loại trái cây có tên rất lạ, bởi giống cây này đã được một bác nông dân phát hiện lần đầu tiên khi nó phát triển gần chuồng nuôi bò, nên đã đặt tên giống cây này là Sầu Riêng Chuồng Bò. 2. Giá trị dinh dưỡng của sầu riêng  + Sầu riêng chuồng bò chứa hàm lượng amino acid tryptophan...

Sầu riêng Chuồng bò là loại hoa quả đặc sản nổi tiếng của vùng đất Nam Bộ với vỏ màu xanh, gai hơi to, cơm màu vàng nhạt, hạt lép, vị béo, ngọt và thơm.

1. Nguồn gốc của sầu riêng chuồng bò

Đây là loại trái cây có tên rất lạ, bởi giống cây này đã được một bác nông dân phát hiện lần đầu tiên khi nó phát triển gần chuồng nuôi bò, nên đã đặt tên giống cây này là Sầu Riêng Chuồng Bò.

2. Giá trị dinh dưỡng của sầu riêng 

+ Sầu riêng chuồng bò chứa hàm lượng amino acid tryptophan cao, giúp não bộ hoạt động ổn định
+ Hàm lượng protein trong sầu riêng giúp cơ bắp khỏe mạnh và phát triển tốt. 
+ Trong 100g cơm sầu riêng có chứa: Nước (37,14%), protit (6,38%), liptit (2,7%), gluxit (16,2%) và nhiều loại vitamin, khoáng chất.

3. Cách phân biệt sầu riêng chín cây và sầu riêng nhúng thuốc

+ Sầu riêng chín cây có mùi thơm đặc trưng, dễ tách vỏ, múi sầu riêng rất ráo, để lâu sẽ không bị chảy nước, sầu riêng có cơm mềm, mịn với vị ngọt béo quyến rũ.
+ Sầu riêng bị nhúng thuốc sẽ không có mùi thơm đặc trưng của sầu riêng, múi rất khó tách, khi để múi sầu riêng ở môi trường bên ngoài lâu sẽ bị mềm và chảy nước, cơm sầu riêng thường bị chai cứng hoặc mềm không đều.

0869071599