Rau Hữu Cơ

Rau Hữu Cơ

Rau Hữu Cơ: Thanh Xuân – Sóc Sơn     Quy trình: Rau Hữu Cơ (RHC) được canh tác theo tiêu chuẩn nông nghiệp hữu cơ, thúc đẩy cân bằng sinh thái và đa dạng sinh học. Yếu tố quan trọng nhất là sự giám sát của nhóm chuyên gia trực địa để trang trại đáp ứng được các nguyên tắc cơ bản bao gồm: Đất và nước được xét nghiệm định kỳ  Khu vực sản xuất không có rủi ro ô nhiễm từ bên ngoài và có bờ đệm cách ly  Đảm bảo không sử dụng đầu vào hóa học và nhân tạo theo...
  • Rau Hữu Cơ: Thanh Xuân – Sóc Sơn

    Quy trình: Rau Hữu Cơ (RHC) được canh tác theo tiêu chuẩn nông nghiệp hữu cơ, thúc đẩy cân bằng sinh thái và đa dạng sinh học. Yếu tố quan trọng nhất là sự giám sát của nhóm chuyên gia trực địa để trang trại đáp ứng được các nguyên tắc cơ bản bao gồm:

  • Đất và nước được xét nghiệm định kỳ
  •  Khu vực sản xuất không có rủi ro ô nhiễm từ bên ngoài và có bờ đệm cách ly
  •  Đảm bảo không sử dụng đầu vào hóa học và nhân tạo theo quy tắc 5 không: 

+ Không phân bón hóa học

+ Không thuốc trừ sâu hóa học

+ Không vật liệu biến đổi gen (GMO)

+ Không chất kích thích tăng trưởng

+ Không thuốc diệt cỏ

  • Rau Hữu Cơ PGS:  là trồng theo phương pháp hữu cơ và được tài trợ bởi ADDA (Đan Mạch).

PGS: Participatory Guarantee System

  • Đặc điểm mùa vụ:  do được canh tác theo nguyên tắc thuận tự nhiên ở miền bắc với 4 mùa khác nhau nên RHC có tính mùa vụ rất cao: Vụ đông rau phát triển nhất cả về số lượng và chủng loại, ngược lại mùa hè thời tiết khắc nghiệt và thời điểm giao vụ (3,4,9,10) thì sản lượng RHC thấp và ít chủng loại. Tuy nhiên rau đúng thời luôn đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng tốt nhất. Nhân viên ưu tiên tư vấn cho khách hàng ưu tiên tư vấn cho khách hàng ăn rau chính vụ.
  • Nhận biết RHC:

+ RHC thường mã kém hơn và không mướt màu xanh hơi vàng ( xanh tự nhiên với đặc trưng từng loại), rau cứng và ít tích nước hơn, yêu cầu thời gian đun nấu lâu hơn.

+ RHC có vị đậm đà, thân rau đặc, ăn hơi cứng và có độ giòn, nước luộc trong. Yêu cầu nhai kỹ và ăn chặm lại để có thể hấp thụ tốt nhất các dưỡng chất

 

  • Quy trình sản xuất RHC:

+ Bước 1: Lựa chọn vùng sản xuất thích hợp, đảm bảo an toàn vầ cả nguồn đất và nguồn nước. Tránh xa khu công nghiệp, khu dân cư đông đúc hay nhà máy, trục đường giao thông chính.

+ Bước 2: Tạo vùng đệm cách ly, đây là một trong những điều kiện bắc buộc giữ đảm bảo quá trình sản xuất được diễn ra thuận lợi

+ Bước 3: Làm phân ủ nóng, giúp đất được chăm sóc và cải tạo tốt.

+Bước 4: Chuẩn bị đất, cần diệt trừ tận gốc các nguồn sâu bệnh trước khi gieo trồng bằng nhiệt nóng từ mặt trời hoặc các phế phẩm vi sinh.

+ Bước 5: Trồng và chăm sóc, đây là bước quan trọng trong khâu sản xuất hữu cơ. Cần trồng luôn – xen canh nhiều loại cây trồng giúp tăng độ đa dạng sinh học đồng thời điều hòa lại cân bằng sinh thái. Tuyệt đối không sử dụng các chất kích thích sinh trưởng.

+ Bước 6: Quản lý dịch hại, để quản lý dịch hại cần trồng các cây dẫn dụ hoặc xua đuổi kết hợp làm bẫy để phòng sâu bệnh. Có thể sử dụng thảo mộc và dùng tay để kiểm soát cỏ dại. Tuyệt đối không sử dụng chất trừ sâu và thuốc bảo vệ thực vật.

+ Bước 7: Thu hoạch và sơ chế: Rau sau khi thu hoạch được làm sạch bằng nguồn nước sạc, mức độ thiệt hại tối đa là 10% đối với rau ăn.

+ Bước 8: Truy xuất nguồn gốc: đây là bước quan trọng để kiểm chứng và đánh giá rau  có đạt tiêu chuẩn PGS hay không rau sau khi kiểm chứng được gián logo PGS trên bao bì sản phẩm

  • Rau An Toàn:

Rau an toàn Unik Mart chủ yếu được sản xuất trên các vùng cao có nền khi hậu ôn đới để cung cấp thêm rau đặc sản và rau trái vụ bổ sung gồm: Mộc Châu ( Sơn La), Bắc Hà ( Lào Cai), và Đà Lạt ( Lâm Đồng). Cho nên sản phẩm đa dạng, phong phú hơn, bổ sung dinh dưỡng tốt hơn cho khách hàng

  • Rau An Toàn  ( Rau Sạch) được kiểm soát bằng các nguyên tắc sau:

+ Đất và nước được xét nghiệm đảm bảo tồn dư các chất cấm dưới mức cho phép, khu vực sản xuất rau không bị rủi ro do hóa chất bên ngoài.

+ Được sử dụng các chất hóa học (Phân bón và thuốc trừ sâu) dưới mức cho phép và cách ly đủ thời gian trước khi thu hoạch.

+ Không sử dụng thuốc diệt cỏ, biến đổi gen (GMO) không kích thích tăng trưởng.

 

0869071599