NHO XANH

NHO XANH

26.000₫
Thời gian gần đây trên các chợ, tuyến đường, nho xanh không hạt được bày bán nhiều với giá rẻ, dao động trên dưới 50.000/kg. Nhiều bà nội trợ nghi ngờ, lo ngại về chất lượng của loại nho xanh không hạt này và cho rằng rất có thể chúng được nhập về không rõ nguồn gốc từ Trung Quốc? Nhiều bạn thắc mắc việc ăn nho xanh Trung Quốc liệu có sao không? Câu trả lời có thể có hoặc không! Nhiều ý kiến cho rằng nho xanh hàng nội địa Trung Quốc nếu được trồng, chăm sóc kỹ lưỡng và...

Thời gian gần đây trên các chợ, tuyến đường, nho xanh không hạt được bày bán nhiều với giá rẻ, dao động trên dưới 50.000/kg. Nhiều bà nội trợ nghi ngờ, lo ngại về chất lượng của loại nho xanh không hạt này và cho rằng rất có thể chúng được nhập về không rõ nguồn gốc từ Trung Quốc?

Nhiều bạn thắc mắc việc ăn nho xanh Trung Quốc liệu có sao không? Câu trả lời có thể có hoặc không!

Nhiều ý kiến cho rằng nho xanh hàng nội địa Trung Quốc nếu được trồng, chăm sóc kỹ lưỡng và không phun hóa chất độc hại thì mức độ an toàn cao hơn. Còn khi nhập về Việt Nam, do phải bảo quản và giá thành rẻ, nên khi nhập sang thị trường Việt Nam, người tiêu dùng sẽ gặp nguy hiểm khi ăn phải loại nho nuôi trồng không đảm bảo và ngâm tẩm hóa chất. Vì vậy, cần tỉnh táo khi lựa chọn nho xanh Trung Quốc để sử dụng.

 Khi mua nho xanh, bạn nên chọn những chùm nho quả to, căng mọng nước, không vết trầy xước, bỏ qua những quả nho bị mềm nhũn và có mùi khó chịu cùng các chấm lốm đốm.

Quan sát ngoài quả nho xem thử có những lớp phấn bám, khi ăn có độ ngọt thanh mát cùng mùi vị thơm đặc trưng thì đó là chùm nho ngon.

- Quan sát kỹ phần cuống xem có tươi xanh và mềm mại không thì đó là nho mới hái. Nếu cuống nho bị héo, cuống rời rạc với quả thì nho đó đã để quá lâu. Nho hái lâu thời gian bảo quản rất ngắn, hương vị không ngon và chất lượng không còn đảm bảo nữa.

Hạn chế mua nho xanh trong các khu chợ vì đây là nơi dễ xuất hiện hàng kém chất lượng được nhập từ Trung Quốc nhất. Đừng nên tham hàng rẻ mà khiến sức khỏe của mình bị ảnh hưởng.

- Nếu có điều kiện tốt nhất bạn nên ăn nho hàng nhập từ nội địa các nước như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc hoặc hàng nội địa Trung Quốc để bảo đảm an toàn hơn.

0869071599