Mít nghệ Tiền Giang

Mít nghệ Tiền Giang

Tiền Giang được biết đến là vùng đất trồng nhiều hoa quả đặc sản, trong đó không thể không nhắc tới mít nghệ. Mít nghệ Tiền Giang có vị ngọt thanh tự nhiên, mùi thơm đặc trưng, múi mít dày, ít xơ, màu vàng hấp dẫn. Khi gọt bỏ cùi và lõi thì múi mít nghệ sẽ hết mủ, nên khi ăn sẽ không bị dính tay. 1. Giá trị dinh dưỡng của mít chín cây Trong 100g mít có thể cung cấp cho người dùng: Calo (94 kcal), lipid (0,6g), natri (2mg), kali (448mg), cacbohydrat (23g), chất xơ (1,5g), đường (19g), protein (1,7g), vitamin...

Tiền Giang được biết đến là vùng đất trồng nhiều hoa quả đặc sản, trong đó không thể không nhắc tới mít nghệ. Mít nghệ Tiền Giang có vị ngọt thanh tự nhiên, mùi thơm đặc trưng, múi mít dày, ít xơ, màu vàng hấp dẫn. Khi gọt bỏ cùi và lõi thì múi mít nghệ sẽ hết mủ, nên khi ăn sẽ không bị dính tay.

1. Giá trị dinh dưỡng của mít chín cây

Trong 100g mít có thể cung cấp cho người dùng: Calo (94 kcal), lipid (0,6g), natri (2mg), kali (448mg), cacbohydrat (23g), chất xơ (1,5g), đường (19g), protein (1,7g), vitamin A (110 IU), vitamin C (13,7g), canxi (24mg), vitamin B6 (0,3mg), sắt (0,2mg), magie (29mg).

2. Tác dụng của mít nghệ Tiền Giang đối với sức khỏe

+ Xây dựng hệt thống miễn dịch của cơ thể
+ Ngăn ngừa ung thư
+ Giúp hệt tiêu hóa hoạt động ổn định
+ Thúc đẩy năng lượng trong cơ thể
+ Duy trì huyết áp
+ Giảm chứng hen suyễn
+ Giúp xương chắc khỏe
+ Tốt cho máu
+ Dưỡng da
...

3. Cách bảo quản mít

+ Mít chín có thể cắt, tách ra từng khối nhỏ sử dụng bao màng thực phẩm bảo quản. Nếu bảo quản như vậy trong điều kiện thường thì có thể bảo quản mít được 1 ngày. Bảo quản trong tủ lạnh thì có thể giữ mít tươi ngon trong 3-5 ngày.
+ Có thể tách múi mít, rồi đem sấy khô để bảo quản được lâu hơn.

4. Cách chọn được mít ngon

- Nên chọn những quả mít đều, không có chỗ eo hay lõm. Bởi những chỗ mít eo, lõm thường bị sâu hoặc nhiều xơ.
- Mít ngon là mít có gai to, đều, ít nhọn, khoảng cách giữa các gai mít không quá gần
- Mít ngon thường có mùi thơm tự nhiên, đi từ xa đã có thể gửi thấy mùi thơm của mít.

0869071599