Miến dong Làng So

Miến dong Làng So

- Đặc điểm sản phẩm miến dong làng So Miến dong làng so là một sản phẩm nổi tiếng của làng So thuộc huyện Quốc Oai, Hà Nội. Sản phẩm được chế biến từ củ dong riềng được trồng tại vùng đất bản địa với thổ nhưỡng và nguồn nước rất tốt cho sự phát triển của cây dong riềng. Củ dong riềng ở đây có năng suất cao, chất lượng bột tốt nên khi chế biến thành miến sẽ làm giảm giá thành sản phẩm mà chất lượng thì tuyệt vời. Đối với người dân thuộc các vùng quanh Hà...

- Đặc điểm sản phẩm miến dong làng So

Miến dong làng so là một sản phẩm nổi tiếng của làng So thuộc huyện Quốc Oai, Hà Nội. Sản phẩm được chế biến từ củ dong riềng được trồng tại vùng đất bản địa với thổ nhưỡng và nguồn nước rất tốt cho sự phát triển của cây dong riềng. Củ dong riềng ở đây có năng suất cao, chất lượng bột tốt nên khi chế biến thành miến sẽ làm giảm giá thành sản phẩm mà chất lượng thì tuyệt vời. Đối với người dân thuộc các vùng quanh Hà Nội thì đã quen thuộc với hương vị của miến làng So, và sản phẩm này ngày càng được mở rộng tiêu thụ ở nhiều tỉnh thành khác.

- Quy cách đóng gói miến làng So

Miến làng So do Donavi cung cấp được lựa chọn từ các gia đình có truyền thống làm nghề sản xuất miến tại làng So để sản phẩm có chất lượng cao nhất. Đáp ứng được các yêu cầu khắt khe của khách hàng về chất lượng cũng như số lượng sản phẩm. 
Miến làng So được đóng gói với nhiều quy cách phù hợp với yêu cầu của khách hàng như:
+ Miến dong làng So 500g: thích hợp với nhu cầu sử dụng của các hộ gia đình
+ Miến dong làng So hàng rời, đóng gói theo bao 5kg, 10kg,.. thích hợp đối với các nhà hàng, khách sạn, liên hoan,... để tiết kiệm chi phí

- Quy trình sản xuất miến làng So

Miến làng So được sản xuất theo quy trình khép kín, hiện đại, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Các khâu đoạn chế biến đều được giám sát chặt chẽ và có kỹ thuật xử lý tốt để sản phẩm có chất lượng tốt nhất. Các công đoạn sản xuất bao gồm:
+ Sơ chế củ dong riềng: của dong riềng sau khi thu hoạch sẽ được sơ chế, loại bỏ các củ hỏng, kém chất lượng. Các sản phẩm đạt yêu cầu sẽ được sơ chế, rửa sạch, loiaj bỏ vỏ bẩn, chỉ giữ lại phần chất lượng nhất.
+ Nghiền, lọc tinh bột dong riềng: sau khi sơ chế, củ dong riềng sẽ được nghiền thành bột mịn. Sau đó được lọc bằng phương pháp truyền thống để lọc lấy tinh bột dong nguyên chất.
+ Tráng miến: sau khi tinh bột dong đã được lọc sẽ được cho vào máy để làm chín, tráng thành miến. 
+ Phơi miến: miến đã được tráng sẽ được trải lên phên tre để phơi cho ráo nước. Chú ý chọn phơi ở những nơi có nắng nhẹ để chất lượng miến được tốt.
+ Cắt, đóng gói thành phẩm: khi miến đã được phơi ráo, sẽ được đưa vào máy cắt thành sợi. Sau đó tiếp tục phơi cho miến khô hơn và đóng gói theo yêu cầu.

0869071599