Hạt sen Bắc 150g

Hạt sen Bắc 150g

Trong dân gian, hạt sen  vốn được sử dụng như một vị thuốc quý có vị ngọt, sáp, có tính bình (không nóng, không lạnh), có tác dụng chữa di tinh, mất ngủ, chậm tiêu, đầy bụng, ăn kém, chữa khát do sốt cao, mất nước… Theo số liệu công bố trên tạp chí Dinh dưỡng của Mỹ được báo Giáo dục Việt Nam dẫn lại, hạt sen rất giàu hàm lượng protein, ma-nhê, kali và phốt pho, trong khi đó hàm lượng mỡ bão hòa, natri và cholesterol lại rất thấp.  Cứ 100g hạt sen có chứa 350 calo, 63-68 gam carbohydrate,...

Trong dân gian, hạt sen  vốn được sử dụng như một vị thuốc quý có vị ngọt, sáp, có tính bình (không nóng, không lạnh), có tác dụng chữa di tinh, mất ngủ, chậm tiêu, đầy bụng, ăn kém, chữa khát do sốt cao, mất nước…

Theo số liệu công bố trên tạp chí Dinh dưỡng của Mỹ được báo Giáo dục Việt Nam dẫn lại, hạt sen rất giàu hàm lượng protein, ma-nhê, kali và phốt pho, trong khi đó hàm lượng mỡ bão hòa, natri và cholesterol lại rất thấp.  Cứ 100g hạt sen có chứa 350 calo, 63-68 gam carbohydrate, 17-18gam protein, nhưng chỉ có 1,9-2,5 gam mỡ, còn lại là các thành phần khác như:  nước (13%), khoáng chất (chủ yếu là natri, kali, canxi, phốt pho). Trung bình, cứ một ao-xơ hạt sen khô (28 gam) cung cấp khoảng 5 gam protein chất lượng cao, ngoài ra còn giàu chất xơ lại không chứa đường, hương vị thơm ngon hợp với sở thích của nhiều người.

Chính nhờ vào hàm lượng dưỡng chất dồi dào mà hạt sen có rất nhiều tác dụng đối với sức khoẻ của chúng ta. Dưới đây là một số công dụng chủ yếu của hạt sen.

+ Hạt sen là một vị thuốc quý giúp bồi dưỡng cơ thể và chữa các bệnh mất ngủ, thần kinh suy nhược.

+ Nghiên cứu cho thấy, trong hạt sen có chứa nhiều protid, glucid… và nhiều vitamin nhóm B, vitamin PP và vitamin C. Do đó, hạt sen được dùng nhiều trong các bài thuốc chữa bệnh đau đầu, mất ngủ.

+ Hạt sen rất giàu canxi, đạm, photpho, bà bầu nên ăn hạt sen, sẽ có tác dụng ích tâm, bổ thận, kiện tỳ, ích trí, rất tốt cho sự phát triển trí não thai nhi. Vì thế các mẹ nhớ ăn hạt sen trong quá trình mang bầu để các bé sinh ra được khoẻ mạnh và thông minh hơn.

+ Báo Nông nghiệp cũng cho hay, trong hạt sen còn chứa nhiều chất chống ô-xy hoá nên có tác dụng tích cực ngăn ngừa sự huỷ hoại của các gốc tự do trong cơ thể. Giúp chị em phụ nữ có một làn da trẻ trung, săn trắc, tươi sáng, láng mịn.

+ Từ hạt sen quý khách có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon có giá trị bổ dưỡng cao: chè sen, mứt sen, chè hạt sen long nhãn, cháo bắp bò hạt sen, chân giò hầm hạt sen thuốc bắc…

0869071599