Hạt kê tách vỏ 200g

Hạt kê tách vỏ 200g

.Hạt kê còn gọi là tiểu mễ hay bạch lương túc, thuộc họ lúa . Hạt kê thường được dùng để nấu cháo kê, chè kê để ăn trực tiếp. Hoặc có thể ăn với bánh đa. Món bánh đa kê là món ăn dân dã rất đặc trưng của người miền Bắc, ngoài ra còn có thể nấu nước uống để thanh lọc cơ thể hoặc nấu nước để tắm cho trẻ nhỏ khỏi rôm sẩy hay bệnh ngoài da. Kê rất tốt cho sức khỏe, có rất nhiều chất dinh dưỡng như protein, lipid, đường, các loại vitamin PP...

.Hạt kê còn gọi là tiểu mễ hay bạch lương túc, thuộc họ lúa . Hạt kê thường được dùng để nấu cháo kê, chè kê để ăn trực tiếp. Hoặc có thể ăn với bánh đa. Món bánh đa kê là món ăn dân dã rất đặc trưng của người miền Bắc, ngoài ra còn có thể nấu nước uống để thanh lọc cơ thể hoặc nấu nước để tắm cho trẻ nhỏ khỏi rôm sẩy hay bệnh ngoài da.

Kê rất tốt cho sức khỏe, có rất nhiều chất dinh dưỡng như protein, lipid, đường, các loại vitamin PP và một số khoáng chất… Đặc biệt trong protein của kê có nhiều loại axít amin cơ bản mà cơ thể cần nhưng không tự tạo ra được mà phải thu nhập từ nguồn thực phẩm như kê chẳng hạn.

Hạt kê rất giàu dược tính được sử dụng trong các bài thuốc trị liệu của Đông Y. Theo Đông y, kê có vị ngọt, tính hơi hàn, có tác dụng bổ trung ích khí, trừ được những chứng phiền khát. Cháo kê thông được tiểu tiện, chữa được chứng phiền khát vì dạ dày nóng quá. Hạt kê có tác dụng hòa trung, bổ thận, khỏe tì vị trừ nhiệt, giải độc, giải khát, lợi tiểu tiện. Chủ yếu dùng cho tì vị hư nhiệt, đau bụng nôn mửa, chống thiếu nước khi tiêu chảy. Theo y học hiện đại, hạt kê chứa rất nhiều melatonin, chất có tác dụng trấn tĩnh tinh thần và gây buồn ngủ, vì thế cháo kê là một món ăn rất bổ dưỡng giúp có được một giấc ngủ ngon.

Hạt kê do giàu axit amin và Silic nên giúp các thai phụ ngừa sẩy thai và tình trạng nôn ọe mỗi sáng. Chất Choline trong kê còn có đặc tính ngăn ngừa cả bệnh cứng động mạch.Ngoài ra, kê còn chứa chất Lecithine và Choline tự do, axit glutamic là những chất rất quí để bồi bổ não cho những “sĩ tử mùa thi”, người làm việc lao tâm, dùng nhiều về tinh thần, lý trí… Axit glutamic là một chất làm tăng thêm trí nhớ cho con người.

Các quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc, hằng năm nhập khẩu số lượng hạt kê rất lớn cho người tiêu dùng để trộn với gạo nấu cơm ăn hàng ngày, các món ăn đặc thù của địa phương hay sử dụng để làm nguyên liệu sản xuất bánh truyền thống trong các dịp lễ tết như tết trung thu, tết nguyên đán và ngày Noel.Đấy là lí do tuổi thọ trung bình của người dân Nhật Bản và Hàn Quốc ngày càng tăng cao.

Thái Bình là tỉnh có địa lý tuyệt vời, là miền đất nằm trong  châu thổ đồng bằng sông Hồng, nơi đây hàng năm sản xuất cung cấp rất nhiều hàng nông sản cho cả nước đặc biệt là hạt Kê.
Hạt kê của công ty chúng tôi được chọn lọc và thu mua từ tỉnh Thái Bình.

Sản Phẩm ” Hạt Kê” mà Donavi đang bán buôn, bán lẻ trên thị trường gồm:

1- Hạt Kê vàng nguyên vỏ

2- Hạt Kê đỏ đã tách vỏ: dùng chế biến thành các sản phẩm ăn ngay như xôi kê, chè kê, cháo kê, bánh đa kê….

3- Hạt kê đỏ nguyên vỏ:

Công ty TNHH MTV Thương Mại Đông Nam Việt nhận cung cấp sản phẩm hạt Kê giá sỉ, giá lẻ cho khách hàng theo nhu cầu, để bán, buôn bán lẻ cho tiêu dùng trong và ngoai nước với thời gian ổn định và lâu dài.

0869071599