Hạt dổi

Hạt dổi

Hạt dổi được mệnh danh là gia vị “vàng” trong việc làm gia vị chấm, ướp các món ăn cổ truyền từ thịt lợn, thịt bò, thịt trâu khô. Hạt dổi có mùi thơm, vị ngọt nên tạo cảm giác thèm ăn cho thực khách. Để hiệu quả nhất, nên nướng hạt dổi sau đó nghiền hoặc giã thành bột, như vậy sẽ bảo quản được rất lâu và rất tiện dụng. Hạt dổi không những được sử dụng làm gia vị không thể thiếu cho các món nướng mà còn được sử dụng làm bài thuốc chữa bệnh tiền đình....

Hạt dổi được mệnh danh là gia vị “vàng” trong việc làm gia vị chấm, ướp các món ăn cổ truyền từ thịt lợn, thịt bò, thịt trâu khô. Hạt dổi có mùi thơm, vị ngọt nên tạo cảm giác thèm ăn cho thực khách. Để hiệu quả nhất, nên nướng hạt dổi sau đó nghiền hoặc giã thành bột, như vậy sẽ bảo quản được rất lâu và rất tiện dụng.
Hạt dổi không những được sử dụng làm gia vị không thể thiếu cho các món nướng mà còn được sử dụng làm bài thuốc chữa bệnh tiền đình. Các bạn có thể ngâm hạt dổi với rượu, sau đó mỗi tối uống một chút nhỏ sẽ có tác dụng ngăn ngừa và chữa bệnh tiền đình, căng thẳng. Cũng sử dụng rượu đó để xoa bóp khi bị thương, bị đau khớp sẽ rất hiệu quả.

0869071599