BẮP NON ĐÔNG LẠNH

BẮP NON ĐÔNG LẠNH

Phương pháp lạnh đông IQF (Individual Quick Frozen) là một trong những công nghệ phổ biến và tiên tiến nhất hiện nay về chế biến thực phẩm tươi sau thu hoạch. Lạnh đông IQF là phương pháp lạnh đông trực tiếp sản phẩm trong thời gian cực ngắn. Nguyên lý hoạt động chủ đạo của Thực phẩm đông lạnh sử dụng phương pháp lạnh đông IQF là xử lý cắt gọt thực phẩm thành những phần nhỏ và đưa vào đông lạnh trực tiếp ở nhiệt độ -50°C đến khi sản phẩm đạt nhiệt độ -18°C. Sau đó được đóng gói bao...

Phương pháp lạnh đông IQF (Individual Quick Frozen) là một trong những công nghệ phổ biến và tiên tiến nhất hiện nay về chế biến thực phẩm tươi sau thu hoạch. Lạnh đông IQF là phương pháp lạnh đông trực tiếp sản phẩm trong thời gian cực ngắn.

Nguyên lý hoạt động chủ đạo của Thực phẩm đông lạnh sử dụng phương pháp lạnh đông IQF là xử lý cắt gọt thực phẩm thành những phần nhỏ và đưa vào đông lạnh trực tiếp ở nhiệt độ -50°C đến khi sản phẩm đạt nhiệt độ -18°C. Sau đó được đóng gói bao bì kín gió và bảo quản ở nhiệt độ -18°C.

Sản phẩm Đông lạnh áp dụng phương pháp lạnh đông nhanh IQF nên chất lượng sản phẩm gần như vẫn nguyên vẹn, sản phẩm sau khi rã đông không bị chảy nhiều nước hay có hiện tượng sản phẩm bị nhũn.

Ưu điểm của Thực phẩm Đông lạnh VINAMIT

  • Phương pháp lạnh đông IQF làm giảm hao hụt sản phẩm 3-4 lần so với phương pháp lạnh đông thông thường.
  • Sản phẩm được làm lạnh nhanh nên các tinh thể đá đóng băng rất nhỏ và yếu sẽ ít làm rách màng tế bào và khi rã đông sản phẩm sẽ không bị chảy nước hay bị nhũn.
  • Bảo đảm nguyên vẹn phẩm chất tươi sống của thực phẩm.
  • Sản phẩm sau khi rã đông có thể sử dụng được ngay như thực phẩm tươi sống thông thường.

Hàm lượng dinh dưỡng và lợi ích từ Thực phẩm Đông lạnh

  • Hàm lượng dinh dưỡng của sản phẩm như vitamin, khoáng chất, enzyme hầu như vẫn được giữ nguyên vẹn.
  • Thời gian bảo quản sản phẩm lâu hơn rất nhiều so với việc bảo quản thực phẩm tươi sống.

Thông tin thú vị xung quanh Thực phẩm Đông lạnh

  • Thời gian lạnh đông IQF cực nhanh chỉ từ 3-10 phút ( bằng 1/60 thời gian phương pháp lạnh đông thông thường)
0869071599